may han khi argon

may han dinh chot

may han ho quang chim

may han diem

may han tig cu

may han mig gia re

may cat plasma cnc

Xé lòng nỗi đau của gia đình, thầy cô 9 học trò xấu số

Email In PDF


Nỗi đau thương bao trùm xã Nghĩa Hà khi cùng lúc 9 học sinh đuối nước.Nỗi đau thương bao trùm xã Nghĩa Hà khi cùng lúc 9 học sinh đuối nước.
GD&TĐ - Nhận được tin dữ vĩnh viễn mất con trai vì tai nạn đuối nước, vợ chồng anh Phạm Quốc Hoàng, chị Bùi Thị Ngọc Phú - bố mẹ em Phạm Văn Thành (thôn Hiền Lương, xã Nghĩa Hà, Quảng Ngãi) bàng hoàng, đau đớn.

Hốc hác, tiều tụy sau một đêm không ngủ trên chuyến xe tốc hành từ Đồng Nai trở về, vừa bước chân vào ngõ, chị Phú ngã quỵ, ngất lịm khi thấy thân thể con trai nằm im lìm.
Gia đình, người thân, bạn cùng lớp, giáo viên Trường THCS Nghĩa Hà cùng túc trực khóc thương bên em từ chiều tối qua.
Khuôn mặt thẫn thờ, đôi mắt đỏ hoe, thâm quầng, thầy Bùi Phước - Hiệu trưởng trường THCS Nghĩa Hà – cho biết: Cán bộ, giáo viên trong trường khi nghe tin dữ đều trở lại trường để cùng đến gia đình các học trò xấu số, đôn đáo lo việc cùng gia đình các em. Một số thầy cô các trường lân cận, giáo viên cũ của trường hay tin cũng đến chia sẻ đau thương, mất mát.
Trong số 9 học trò vừa qua đời, có tới 7 em cha mẹ đi làm ăn xa nên phải ở với ông bà. Hoàn cảnh gia đình em nào cũng khó khăn, cuộc sống hết sức chật vật.
Giọng thầy Phước buồn buồn: “Tôi vô cùng đau xót, các em cũng như con, cháu tôi ở nhà. Thật chẳng biết nói sao khi sự việc đau đớn đến như vậy đã xảy ra”.
Từng dạy ở Trường THCS Nghĩa Hà, nay đã chuyển công tác, từ sáng sớm 16/4, cô giáo Trương Thị Thanh Hà có mặt tại trường cũ, cùng đồng nghiệp đến thăm hỏi, chia sẻ, động viên gia đình học sinh gặp nạn.
Đôi mặt đỏ hoe, cô Hà nghẹn ngào: “Học trò quê nghèo này ngoan lắm. Em nào cùng chăm học, chăm làm. Nghe tin cùng lúc có 9 học sinh gặp nạn, tôi như không tin nổi vào tai mình…”.
Thầy Trần Đình Long - Giáo viên, Tổng phụ trách Đội của Trường THCS Nghĩa Hà - xúc động kể: Tin học trò tắm sông chết đuối đến với thầy cô giáo trong trường quá bất ngờ, mọi người quên cả xe cộ chạy bộ xuống bờ sông.
Thấy thân thể học sinh được vớt lên nằm trên bờ sông mà chân như gã quỵ, bước đi không nổi. Nhìn học trò mà như xé ruột, trường này, làng này, xã này chưa bao giờ tang thương như thế.

 

Ban quyen website thuoc ve Phong Giao duc va Dao tao huyen Cho Lach. Tel:075.3.871.860 - Thiet ke boi: Nguyen Nhut Nam. Tel: 098.55.921.55