Sở Giáo dục và Đào tạo Bến Tre triển khai nhiệm vụ năm học mới

(Báo Đồng Khởi)-Sáng hôm qua, 14-8-2012, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2011-2012 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2012-2013. Tham dự hội nghị có ông Trương Văn Nghĩa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Hữu Phước - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Ông Lê Ngọc Bữu - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì hội nghị.

Trong năm học qua, chất lượng giáo dục - đào tạo của tỉnh luôn được giữ vững, chất lượng giáo dục mũi nhọn tiếp tục được duy trì và có chuyển biến tích cực, công tác phổ cập giáo dục có bước phát triển tốt. Trình độ đội ngũ giáo viên các cấp được nâng lên, công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên luôn đạt kế hoạch đề ra. Ngành đã ra sức thực hiện các biện pháp, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giáo dục của các cấp học, đã triển khai thực hiện chương trình giáo dục mầm non ở 171/172 trường (tỷ lệ 99,41%). Đối với bậc giáo dục tiểu học, các trường tiếp tục thực hiện chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học. Hướng dẫn chuẩn kiến thức kỹ năng các môn học, điều chỉnh nội dung dạy học, kết hợp giảng dạy lồng ghép, tích hợp các nội dung giáo dục khác ở một số môn và tiết học. Đối với bậc trung học cơ sở, Sở đã triển khai bộ tài liệu dạy học và xây dựng chuẩn kiến thức, kỹ năng chương trình dạy học Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, dựa theo sách giáo khoa. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 98,12% (tăng 13,64%), tốt nghiệp bổ túc THPT đạt 72,44% (tăng 18,55%). Trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12, Bến Tre tiếp tục dẫn đầu các tỉnh thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long (18 giải). Tại các kỳ thi học sinh giỏi Olympic, thi giải Toán và Tiếng Anh trên internet, Bến Tre đều đạt thành tích cao. Để tiếp tục duy trì những thành quả đã đạt, năm học 2012-2013, toàn ngành giáo dục tiếp tục thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý, chất lượng hoạt động giáo dục. Đầu tư phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Trương Văn Nghĩa đã biểu dương thành tích của toàn ngành giáo dục; đồng thời lưu ý một số nhiệm vụ trong năm học 2012-2013: Cần tập trung quán triệt và triển khai sâu rộng trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nội dung của Thông tri 03 của Tỉnh ủy, Chỉ thị 2737 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chỉ thị 07 của UBND tỉnh về nhiệm vụ năm học. Tiếp tục triển khai Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Chỉ thị 33 của Thủ tướng Chính phủ về chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục gắn với cuộc vận động “Hai không” của ngành. Cần quan tâm đến giáo dục mầm non, giáo dục đạo đức học sinh…

Dịp này, Sở đã tặng giấy khen cho 5 đơn vị hoàn thành xuất sắc các tiêu chí thi đua và 9 đơn vị hoàn thành một số lĩnh vực giáo dục của năm học 2011-2012.

PT

dịch vụ chuyển nhà trọn gói -- giặt thảm -- giặt ghế sofa -- giat tham -- giat ghe -- phun thuốc diệt muỗi --