may han khi argon

may han dinh chot

may han ho quang chim

may han diem

may han tig cu

may han mig gia re

may cat plasma cnc

Chống gian lận thi cử: Nữ giáo viên gửi tâm thư

(GD&TĐ) - Một nữ giáo viên trẻ đã viết tâm thư gửi lên Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận ủng hộ việc chống gian lận trong thi cử.    Thí sinh dự thi tuyển sinh ĐH năm 2013

Khi cánh cổng trường thi khép lại, ngay cả lực lượng công an cũng chỉ được phép làm nhiệm vụ ngoài phòng thi. Trong phòng thi chỉ có giám thị và thí sinh. Khung cảnh ấy dễ tạo ra lỗ hổng cho một bộ phận nhỏ giám thị có thể làm chuyện tiêu cực.

Đọc thêm...

Lo tăng học phí

(GD&TĐ) - Một người bạn công tác ở Cần Giờ, TP.HCM báo tin mấy ngày nay người dân xã đảo Thạnh An của huyện Cần Giờ vui mừng hết cỡ. Hỏi có chuyện gì mà vui mừng, đáp vì UBND TP.HCM vừa có quyết định từ năm học 2013-2014 sẽ miễn 100% học phí cho con em các gia đình đang cư ngụ tại xã đảo Thạnh An theo học trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học công lập tại TP.HCM.

Người bạn nói đối với người dân xã đảo này,

Đọc thêm...

Kết quả hội thi Cây - trái ngon, an toàn 2013

Theo Ban Giám khảo Hội thi Cây - trái ngon, an toàn và sản phẩm nông nghiệp lần thứ XIII, tại Chợ Lách, kết quả có 3 giải nhất, 9 giải nhì, 19 giải ba.
1. Măng cụt:
- Nhất: Nguyễn Thị Hường, Tân Phú, Sơn Định (Chợ Lách).
- Ba: Lê Thị Nga, Tích Thiện, Trà Ôn (Vĩnh Long); Huỳnh Thị Diệu, Long Thới, Chợ Lách; Nguyễn Văn Xinh, Vĩnh Hòa, Chợ Lách.


Hàng nông sản của nhiều nhà vườn dự thi đấu xảo. Ảnh: H. Vũ

Đọc thêm...

Phát hiện đoạn phim phản ánh tiêu cực

Bộ, Sở GD-ĐT chưa công khai
Ban Chỉ đạo thi Hà Nội xác nhận có đoạn phim ghi lại những hành vi vi phạm quy chế thi của cả giám thị và thí sinh tại một hội đồng thi trên địa bàn thành phố.

Hiện Sở GD-ĐT Hà Nội đang báo cáo, xin ý kiến UBND thành phố về hình thức kỷ luật đối với cán bộ, giáo viên liên quan.


Phát hiện đoạn phim phản ánh tiêu cực

Đọc thêm...

Nỗi lo nước uống trong trường học

(GD&TĐ) - Ở nhiều trường học vùng nông thôn, miền núi hiện nay, học sinh đang phải tự lo việc mang nước uống từ nhà tới lớp để sử dụng.

Đang trong “tuổi ăn, tuổi chơi”, sau các giờ ra chơi, các hoạt động thể dục, thể thao, cơ thể cần rất nhiều nước, chỉ một vài chai nước mang theo thường không đủ để các em sử dụng. Ở một số trường học có thể “tự cung, tự cấp” được nước uống cho học sinh thì nguồn nước thường không ổn định, chủ yếu phụ thuộc vào nguồn nước mưa, nước khoan, nước giếng.

Chất lượng nước uống trong học đường vẫn nằm ngoài kiểm soát    Ảnh: Phan Hải

Đọc thêm...

Du học phải là“cầu học”

(GD&TĐ) - Đảng, Nhà nước ta coi “Giáo dục là quốc sách hàng đầu”, trong đó rất quan tâm đến việc đưa người có năng lực đi đào tạo ở nước ngoài. Du học không phải vấn đề mới mẻ và hình thức được học bổng toàn phần cũng không phải bây giờ mới có. Hãy cùng nhìn nhận vấn đề.


Du học phải nhằm tiếp thu tri thức mới để phát triển đất nước

Đọc thêm...

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013: Thành công đến từ sự quan tâm đúng mức

(GD&TĐ) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013 đã thành công tốt đẹp. Để có những đánh giá sát thực hơn về thành công của kỳ thi này, phóng viên báo Giáo dục và Thời đại đã có cuộc phỏng vấn Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển - Trưởng Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT Trung ương.

Niềm vui làm được bài thi Toán của thí sinh Cần Thơ.          Ảnh: Quốc Ngữ

Đọc thêm...

Trang 10 / 18

Ban quyen website thuoc ve Phong Giao duc va Dao tao huyen Cho Lach. Tel:075.3.871.860 - Thiet ke boi: Nguyen Nhut Nam. Tel: 098.55.921.55