Phát hiện đoạn phim phản ánh tiêu cực

Bộ, Sở GD-ĐT chưa công khai
Ban Chỉ đạo thi Hà Nội xác nhận có đoạn phim ghi lại những hành vi vi phạm quy chế thi của cả giám thị và thí sinh tại một hội đồng thi trên địa bàn thành phố.

Hiện Sở GD-ĐT Hà Nội đang báo cáo, xin ý kiến UBND thành phố về hình thức kỷ luật đối với cán bộ, giáo viên liên quan.


Phát hiện đoạn phim phản ánh tiêu cực

Đọc thêm...

Nỗi lo nước uống trong trường học

(GD&TĐ) - Ở nhiều trường học vùng nông thôn, miền núi hiện nay, học sinh đang phải tự lo việc mang nước uống từ nhà tới lớp để sử dụng.

Đang trong “tuổi ăn, tuổi chơi”, sau các giờ ra chơi, các hoạt động thể dục, thể thao, cơ thể cần rất nhiều nước, chỉ một vài chai nước mang theo thường không đủ để các em sử dụng. Ở một số trường học có thể “tự cung, tự cấp” được nước uống cho học sinh thì nguồn nước thường không ổn định, chủ yếu phụ thuộc vào nguồn nước mưa, nước khoan, nước giếng.

Chất lượng nước uống trong học đường vẫn nằm ngoài kiểm soát    Ảnh: Phan Hải

Đọc thêm...

Du học phải là“cầu học”

(GD&TĐ) - Đảng, Nhà nước ta coi “Giáo dục là quốc sách hàng đầu”, trong đó rất quan tâm đến việc đưa người có năng lực đi đào tạo ở nước ngoài. Du học không phải vấn đề mới mẻ và hình thức được học bổng toàn phần cũng không phải bây giờ mới có. Hãy cùng nhìn nhận vấn đề.


Du học phải nhằm tiếp thu tri thức mới để phát triển đất nước

Đọc thêm...

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013: Thành công đến từ sự quan tâm đúng mức

(GD&TĐ) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013 đã thành công tốt đẹp. Để có những đánh giá sát thực hơn về thành công của kỳ thi này, phóng viên báo Giáo dục và Thời đại đã có cuộc phỏng vấn Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển - Trưởng Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT Trung ương.

Niềm vui làm được bài thi Toán của thí sinh Cần Thơ.          Ảnh: Quốc Ngữ

Đọc thêm...

Tình nguyện ra Trường Sa dạy học

TT - Hay tin tỉnh Khánh Hòa tuyển giáo viên công tác tại Trường Sa, nhiều bạn trẻ đã viết đơn tình nguyện, bày tỏ khát khao được đứng trên bục giảng giữa vùng biển đảo tiền tiêu của Tổ quốc.“Thật hạnh phúc khi ngày 21-4, Trường Sa đã khánh thành trường tiểu học đầu tiên, học sinh ở huyện đảo đã có trường học kiên cố rồi.

Đọc thêm...

Giải pháp nào để nâng cao chất lượng ôn thi tốt nghiệp?

Hàng năm, sau khi có thông báo chính thức 6 môn thi tốt nghiệp THPT, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức đoàn khảo sát công tác tổ chức ôn thi tốt nghiệp THPT ở một số trường trong tỉnh nhằm tìm hiểu thêm những khó khăn, vướng mắc cũng như những đề xuất của các trường. Trên cơ sở đó, đoàn sẽ đề ra một số giải pháp cụ thể để việc tổ chức ôn tập đạt hiệu quả.

Các em học sinh THPT trong giờ ôn thi tốt nghiệp.

Đọc thêm...

Thi vào lớp 1 như thi đại học!

TT - Nhiều phụ huynh ở Hà Nội cho con thi vào lớp 1 ở 3-5 trường, thi hết trường này đến trường khác với tỉ lệ chọi lên tới 1/3-1/4. Cùng với sự gia tăng trẻ tuổi “heo vàng”, thi tuyển vào lớp 1 ở nhiều trường ngoài công lập của Hà Nội đã nóng hơn bao giờ hết.


Ảnh: TIỂU MÃ

Nhiều bé đã hoàn tất việc thi tuyển vào một số trường và tiếp tục trường chinh chờ đợi những cuộc thi tiếp theo diễn ra vào tháng 5, tháng 6...

Đọc thêm...

Trang 6 / 13

Những tin tức từ trang Báo Mới

Ban quyen website thuoc ve Phong Giao duc va Dao tao huyen Cho Lach. Tel:075.3.871.860 - Thiet ke boi: Nguyen Nhut Nam. Tel: 098.55.921.55

dịch vụ chuyển nhà trọn gói -- giặt thảm -- giặt ghế sofa -- giat tham -- giat ghe -- phun thuốc diệt muỗi --