Lo tăng học phí

(GD&TĐ) - Một người bạn công tác ở Cần Giờ, TP.HCM báo tin mấy ngày nay người dân xã đảo Thạnh An của huyện Cần Giờ vui mừng hết cỡ. Hỏi có chuyện gì mà vui mừng, đáp vì UBND TP.HCM vừa có quyết định từ năm học 2013-2014 sẽ miễn 100% học phí cho con em các gia đình đang cư ngụ tại xã đảo Thạnh An theo học trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học công lập tại TP.HCM.

Người bạn nói đối với người dân xã đảo này,

Đọc thêm...

Kết quả hội thi Cây - trái ngon, an toàn 2013

Theo Ban Giám khảo Hội thi Cây - trái ngon, an toàn và sản phẩm nông nghiệp lần thứ XIII, tại Chợ Lách, kết quả có 3 giải nhất, 9 giải nhì, 19 giải ba.
1. Măng cụt:
- Nhất: Nguyễn Thị Hường, Tân Phú, Sơn Định (Chợ Lách).
- Ba: Lê Thị Nga, Tích Thiện, Trà Ôn (Vĩnh Long); Huỳnh Thị Diệu, Long Thới, Chợ Lách; Nguyễn Văn Xinh, Vĩnh Hòa, Chợ Lách.


Hàng nông sản của nhiều nhà vườn dự thi đấu xảo. Ảnh: H. Vũ

Đọc thêm...

Phát hiện đoạn phim phản ánh tiêu cực

Bộ, Sở GD-ĐT chưa công khai
Ban Chỉ đạo thi Hà Nội xác nhận có đoạn phim ghi lại những hành vi vi phạm quy chế thi của cả giám thị và thí sinh tại một hội đồng thi trên địa bàn thành phố.

Hiện Sở GD-ĐT Hà Nội đang báo cáo, xin ý kiến UBND thành phố về hình thức kỷ luật đối với cán bộ, giáo viên liên quan.


Phát hiện đoạn phim phản ánh tiêu cực

Đọc thêm...

Nỗi lo nước uống trong trường học

(GD&TĐ) - Ở nhiều trường học vùng nông thôn, miền núi hiện nay, học sinh đang phải tự lo việc mang nước uống từ nhà tới lớp để sử dụng.

Đang trong “tuổi ăn, tuổi chơi”, sau các giờ ra chơi, các hoạt động thể dục, thể thao, cơ thể cần rất nhiều nước, chỉ một vài chai nước mang theo thường không đủ để các em sử dụng. Ở một số trường học có thể “tự cung, tự cấp” được nước uống cho học sinh thì nguồn nước thường không ổn định, chủ yếu phụ thuộc vào nguồn nước mưa, nước khoan, nước giếng.

Chất lượng nước uống trong học đường vẫn nằm ngoài kiểm soát    Ảnh: Phan Hải

Đọc thêm...

Du học phải là“cầu học”

(GD&TĐ) - Đảng, Nhà nước ta coi “Giáo dục là quốc sách hàng đầu”, trong đó rất quan tâm đến việc đưa người có năng lực đi đào tạo ở nước ngoài. Du học không phải vấn đề mới mẻ và hình thức được học bổng toàn phần cũng không phải bây giờ mới có. Hãy cùng nhìn nhận vấn đề.


Du học phải nhằm tiếp thu tri thức mới để phát triển đất nước

Đọc thêm...

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013: Thành công đến từ sự quan tâm đúng mức

(GD&TĐ) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013 đã thành công tốt đẹp. Để có những đánh giá sát thực hơn về thành công của kỳ thi này, phóng viên báo Giáo dục và Thời đại đã có cuộc phỏng vấn Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển - Trưởng Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT Trung ương.

Niềm vui làm được bài thi Toán của thí sinh Cần Thơ.          Ảnh: Quốc Ngữ

Đọc thêm...

Tình nguyện ra Trường Sa dạy học

TT - Hay tin tỉnh Khánh Hòa tuyển giáo viên công tác tại Trường Sa, nhiều bạn trẻ đã viết đơn tình nguyện, bày tỏ khát khao được đứng trên bục giảng giữa vùng biển đảo tiền tiêu của Tổ quốc.“Thật hạnh phúc khi ngày 21-4, Trường Sa đã khánh thành trường tiểu học đầu tiên, học sinh ở huyện đảo đã có trường học kiên cố rồi.

Đọc thêm...

Trang 6 / 14

Ban quyen website thuoc ve Phong Giao duc va Dao tao huyen Cho Lach. Tel:075.3.871.860 - Thiet ke boi: Nguyen Nhut Nam. Tel: 098.55.921.55

nam linh chi nấm linh chi nam linh chi HQGANO quà tặng sức khỏe nấm linh chi nấm linh chi hữu cơ mua nấm linh chi ở đâu nấm linh chi giải độc gan nấm linh chi chữa ung thư nấm linh chi hàn quốc nấm linh chi chữa mất ngủ