Thông báo: Trường THCS Lê Hồng cần tuyển 01 nhân viên Văn Thư. Thời gian nhận hồ sơ tại trường đến hết ngày 29/04/2015. Mọi chi tiết liên hệ số điện thoại trường giờ hành chánh: 075.3.876.508


Ném bom xăng, bắn súng hoa cải vào hình sự đặc nhiệm

(TNO) Ngày 25.7, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM xử phúc thẩm, tuyên bác kháng cáo xin giảm án, phạt Võ Văn Sang (22 tuổi, quê Bình Định) 6 năm 6 tháng tù về tội “chống người thi hành công vụ”.
Liên quan đến vụ án này, trước đó, TAND TP.HCM xử sơ thẩm, còn tuyên phạt Lê Duy Việt (27 tuổi, quê Bình Định) 5 năm 6 tháng tù và Lê Duy Ngọc (28 tuổi, quê Quảng Ngãi) 4 năm tù về cùng tội như trên.
Sau khi tòa sơ thẩm tuyên, Việt và Ngọc không kháng cáo nên tòa không xét xử phúc thẩm với hai bị cáo này.


Bị cáo Sang sau phiên tòa

Đọc thêm...

Ứng dụng công nghệ thông tin thúc đẩy đổi mới dạy - học Ngữ văn

(GD&TĐ) - Sau hơn hai năm thực hiện đổi mới phương pháp dạy học và ứng dụng CNTT trong nhà trường phổ thông, đối với môn Ngữ văn, CNTT đã đem lại những hiệu quả nhất định. Nếu được đầu tư cẩn thận, phương pháp này cũng sẽ lôi cuốn sự chú ý của học sinh, đặc biệt khi giảng những nội dung có minh họa, bằng tranh ảnh, âm thanh và sơ đồ, điều này là rất cần thiết và bổ ích vì một tiết dạy bình thường khó thực hiện được.

Ứng dụng như thế nào cho hiệu quả

Đọc thêm...

Sư thầy cuốc bộ đi thi

(GD&TĐ) - Sáng nay (10/7), tại cụm thi Cần Thơ, ở hội đồng thi Trường Nguyễn Việt Hồng, Châu Văn Liêm…, có nhiều thầy tu từ các tỉnh ĐBSCL đến dự thi đại học với tâm trạng tự tin, phấn khởi.


Sư thầy Danh Đầy tự tin sau môn thi đầu tiên
Sư Danh Chanh Đà Ra (Trung tâm GDTX An Giang, đang ở tại chùa Khmer trên đường Mạc Đĩnh Chi, quận Cái Răng)

Đọc thêm...

4 thí sinh đạt điểm gần tuyệt đối môn Sử

(GD&TĐ) - Tính đến hôm nay (23/7), Đại học Huế đã có 4 thí sinh đạt điểm 9,75 môn Sử - Một cán bộ chấm thi tại trường ĐH Khoa học Huế cho biết.


Thí sinh xem điểm thi
Hiện thông tin về những thí sinh này chưa được biết do Hội đồng đang trong quá trình lên điểm. Cũng theo cán bộ chấm thi này, tại hội đồng thi ĐH Khoa học Huế,

Đọc thêm...

“Học thật, thi thật tạo động lực trong học tập”

(GD&TĐ) - Học thật, thi thật là vấn đề có liên quan mật thiết đến chất lượng giáo dục, đến sự đánh giá năng lực, giá trị của con người trong xã hội. Khi HS học thật, thi thật, các em sẽ nhận thức được ý nghĩa thực sự của việc học, từ đó, sẽ có động lực phấn đấu trong học tập. Xung quanh vấn đề này, GD&TĐ đã có cuộc trò chuyện với PGS. TS Nguyễn Đức Minh – Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam.
Thưa PGS, ông quan niệm như thế nào là học thật, thi thật?

PGS. TS Nguyễn Đức Minh

Đọc thêm...

Kinh nghiệm đổi mới giáo dục đại học - Nhìn từ nước Pháp

(GD&TĐ) - Ở Pháp, GDĐH được hiểu theo nghĩa phổ biến là nền giáo dục dành cho người học đã tốt nghiệp bậc PTTH. Với khái niệm đó, vì những lý do lịch sử, các cơ sở đào tạo tham gia vào lĩnh vực GDĐH tại Pháp khá đa dạng về loại hình và thuộc các đơn vị chủ quản khác nhau, dẫn đến một hệ thống phức tạp.

Giờ thực hành của sinh viên Nha khoa

Một số trường Trung học (lycées) được phép đào tạo các lớp dự bị đại học cho các trường đại học ngành hoặc chuyên ngành

Đọc thêm...

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý và bài hát “Dáng đứng Bến Tre”

Được đến thăm và trò chuyện cùng người nhạc sĩ nổi tiếng một thời - nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý, ai nấy đều mừng vì ông dù tuổi cao sức yếu nhưng vẫn rất hồng hào và minh mẫn.


Lãnh đạo tỉnh Bến Tre đến thăm nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý tại nhà riêng (quận 1 - TP. Hồ Chí Minh).

Đọc thêm...

Trang 6 / 15

Ban quyen website thuoc ve Phong Giao duc va Dao tao huyen Cho Lach. Tel:075.3.871.860 - Thiet ke boi: Nguyen Nhut Nam. Tel: 098.55.921.55

nam linh chi nấm linh chi nam linh chi HQGANO quà tặng sức khỏe nấm linh chi nấm linh chi hữu cơ mua nấm linh chi ở đâu nấm linh chi giải độc gan nấm linh chi chữa ung thư nấm linh chi hàn quốc nấm linh chi chữa mất ngủ