Truy cập nội dung luôn

Hình ảnh Hình ảnh

slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1

Videos Videos

Bỉnh chọn Bỉnh chọn

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 7
  Hôm nay: 254
  Tổng lượt truy cập: 944565

Chi tiết tin

​​Đi thi môn toán, 6.400 thí sinh được thông báo... thi lại môn văn
04/06/2019

TTO - Sở GD-ĐT Quảng Bình cho biết sở cho 6.400 thí sinh thi lại lớp 10 môn văn một phần do giám thị ký nhầm trên bài thi của 24 thí sinh, một phần do đề giống với đề thi học kỳ 2 của học sinh TP Đồng Hới.

Giám thị ký nhầm, 24 thí sinh thi vào lớp 10 phải làm lại bài
Học sinh bức xúc vì đề thi lớp 10 'giống kỳ lạ' đề thi học kỳ lớp 9
Đi thi môn toán, 6.400 thí sinh được thông báo... thi lại môn văn - Ảnh 1.
Phụ huynh thí sinh thi vào lớp 10 tại Quảng Bình khá lo lắng khi nhận thông báo con mình phải thi lại môn văn - Ảnh: QUỐC NAM
Quyết định tổ chức thi lại đã gây lo lắng, phản ứng trong phụ huynh và học sinh.
Theo các thí sinh tại điểm thi Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, sáng nay 4-6 khi vào phòng thi môn toán, các em được hội đồng thi thông báo việc sẽ thi lại môn văn vào 14h30 ngày 5-6.
Em Bùi Thị Hằng, một học sinh tại điểm thi Trường Đào Duy Từ, nói việc phải thi lại làm em khá lo lắng, vì trong bài thi hôm 3-6 em đã làm bài khá tốt. "Em không chắc việc thi lại sẽ tốt như thế", Hằng nói.
Anh Trần Ánh Dương, một phụ huynh, cho rằng việc tổ chức thi lại toàn tỉnh gây rắc rối cho cả thí sinh và phụ huynh. "Các em đã phải thi liên tục những ngày qua, giờ phát sinh thêm một buổi thi nữa là gây thêm áp lực", anh nói. 
Anh Bùi Xuân Tài, phụ huynh có con thi tại điểm thi trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, nói lỗi của người lớn nhưng bắt học sinh cả tỉnh phải thi lại là điều vô lý, nhất là môn văn rất cần cảm xúc khi làm bài.
Thí sinh ra về sau giờ thi môn toán sáng 4-6. Các em cho biết khá lo lắng khi được thông báo phải thi lại môn văn vào ngày mai - Video: QUỐC NAM
Xem thêm video khác trên TVO
Trả lời Tuổi Trẻ về việc vì sao phải chọn phương án cho toàn bộ 6.400 thí sinh thi lại, ông Đinh Quý Nhân - giám đốc Sở GD-ĐT, nói việc 24 em bị giám thị ký nhầm và phải làm lại chỉ là một phần của nguyên nhân. 
Nguyên nhân quan trọng khác là vì đề thi văn năm nay "vô tình" lại  khá giống với đề thi học kỳ 2 của học sinh lớp 9 tại TP Đồng Hới trước đó, nên sở phải chọn phương án thi lại toàn bộ để đảm bảo công bằng cho toàn bộ thí sinh.
Trước đó ngày 3-6, nhiều thí sinh ở Quảng Bình bày tỏ bức xúc khi phát hiện đề thi văn của các em giống "một cách kỳ lạ" với đề thi học kỳ II của học sinh tại TP Đồng Hới cách đó không lâu. 
Cùng ngày, 24 thí sinh ở một phòng thi trong kỳ thi vào lớp 10, môn văn tại Quảng Bình đã phải làm lại bài thi vì giám thị coi thi ký nhầm vào ô cán bộ chấm thi. Khi phải làm lại bài, thời gian thi đã trôi qua quá một nửa.
Đi thi môn toán, 6.400 thí sinh được thông báo... thi lại môn văn - Ảnh 3.
Nhiều học sinh tại điểm thi trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp bất an khi biết tin thi lại môn văn - Ảnh: QUỐC NAM
Lãnh đạo Sở GD-ĐT Quảng Bình cho biết vào tối cùng ngày đã tổ chức một cuộc họp khẩn với tất cả phụ huynh và thí sinh thuộc phòng thi để xin lỗi phụ huynh và các thí sinh cũng như bàn phương án xử lý.
Về hướng kỷ luật giám thị và hội đồng thi để xảy ra sai sót ký nhầm, ông Nhân nói đây là sai sót gây hậu quả nghiêm trọng nên sau khi kết thúc kỳ thi sở sẽ xem xét.
Thí sinh khổ vì sự tắc trách của người lớn
Liên quan vụ thí sinh phải thi lại vì giám thị ký nhầm đề, nhiều bạn đọc Tuổi Trẻ Online có ý kiến sự việc lẽ ra đã được giải quyết theo khác hướng tốt hơn cho thí sinh.
* Sự cố luôn xảy ra trong cuộc sống và giải quyết sự cố là một kỹ năng quản lý quan trọng. Có rất nhiều cách giải quyết và giải pháp phòng ngừa mà hội đồng thi không vận dụng. Nếu lỡ ký sai, cứ để các em làm tiếp có sao đâu? Cán bộ chấm thi ký vào chỗ khác thì có vấn đề gì quá lớn? (Bạn đọc Lê Vinh)
* "Sao để học sinh làm bài bình thường, giám thị báo cáo Hội đồng, xin lập biên bản xác nhận sự việc ký nhầm, chấp nhận tờ giấy thi đó cho học sinh, để giáo viên chấm điểm vào chỗ giám thị? Xử lý phải bảo đảm quyền lợi học sinh, nhất là khi lỗi thuộc về giáo viên" (Bạn đọc Ngọc Nguyên).
* "Cơ hội xử lý đúng nhất đã bị bỏ qua, đó là cứ để các em làm xong bài, cán bộ coi thi báo cáo sự việc với hội đồng, niêm phong tất cả bài thi của phòng thi này và đưa ra chấm công khai ở Hội đồng chấm thi" (Bạn đọc Lê Lê)
* Nếu xác định là ký nhầm chỗ thì thôi, trưởng đại diện điểm thi ký nháy vào rồi cho người chấm thi ký vào phần cán bộ coi thi ghi chú thêm vào là (cán bộ chấm thi). Tự nhiên lỗi của cán bộ coi thi mà bắt 24 thí sinh phải thi lại và phải tốn thời gian canh thi vừa tạo áp lực cho các em học sinh. Cái gì dễ và không ảnh hưởng đến luật pháp thì các vị nên linh động chứ đừng cứng ngắc làm khổ người không liên quan. (Bạn đọc Nguyễn)
* Hội đồng thi cứ để các em làm bài, sau đó lập biên bản thay đổi cụm từ giám thị coi thi và giám khảo chấm thi, ký đóng dấu là được chứ để các em làm lại thì tâm lý có phần ảnh hưởng. (Bạn đọc Hoang Van)
* Lập biên bản sự vụ ký nhầm, chấm riêng bài thi phòng này là xong! Giám thị phải báo cáo sự vụ chứ sao lại tự ý xử lý như vậy! Giờ việc đã rồi.... Các em lại phải chịu khổ vì sự tắc trách người lớn! (Bạn đọc Dan)
Giám thị ký nhầm 24 bài thi, hơn 6.400 thí sinh phải thi lại lớp 10Giám thị ký nhầm 24 bài thi, hơn 6.400 thí sinh phải thi lại lớp 10
TTO - Sau vụ 24 thí sinh phải làm lại bài thi vào lớp 10 môn văn do giám thị ký nhầm, Sở GD-ĐT Quảng Bình quyết định cho hơn 6.400 thí sinh toàn tỉnh phải thi lại môn này vào chiều 5-6.
QUỐC NAM

Thông báo Thông báo

Văn bản từ Sở

 CV số 214_TrH-TX V/v triển khai Nội dung giáo dục của địa phương học kỳ II năm học 2022-2023 CT GDPT 2018
 CV số 212_VP V/v lấy ý kiến dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh Quy định mức thu học phí năm học 2023 - 2024
 CV số 201_TrH-TX V/v tăng cường các giải pháp đảm bảo chất lượng học tập, bồi dưỡng học sinh giỏi và ôn tập cho kỳ thi cuối cấp năm học 2022-2023
 CV số 199_QLCL&CNTT V/v thông tin, tuyên truyền về Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2023-2024
 CV số 198_QLCL&CNTT V/v triển khai quy định kỹ thuật về dữ liệu trong thanh toán không dùng tiền mặt đối với việc thu học phí và các khoản thu dịch vụ giáo dục
 CV số 190_QLCL&CNTT V/v sử dụng phòng máy vi tính triển khai thí điểm dạy học ngoại khoá hướng nghiệp về kỹ năng số và điện toán đám mây trong các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc Sở từ năm 2023.
 KẾ HOẠCH Tổ chức nghiên cứu, lựa chọn sách giáo khoa và bồi dưỡng GV, CBQL sử dụng sách giáo khoa lớp 4, lớp 8 và lớp 11 trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bến Tre
 CV số 183_VP V/v lấy ý kiến góp ý dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh Quy định mức thu học phí năm học 2023 - 2024
 Quyết định thanh tra chuyên đề thay sách giáo khoa lớp 1,2,3
 CV số 175_TrH-TX V/v khảo sát chuyên môn cấp THCS, THPT và kế hoạch ôn thi TN THPT

Liên kết Liên kết