Truy cập nội dung luôn

Hình ảnh Hình ảnh

slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1

Videos Videos

Bỉnh chọn Bỉnh chọn

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 20
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 1062613

Chi tiết tin

​​Đi thi môn toán, 6.400 thí sinh được thông báo... thi lại môn văn
04/06/2019

TTO - Sở GD-ĐT Quảng Bình cho biết sở cho 6.400 thí sinh thi lại lớp 10 môn văn một phần do giám thị ký nhầm trên bài thi của 24 thí sinh, một phần do đề giống với đề thi học kỳ 2 của học sinh TP Đồng Hới.

Giám thị ký nhầm, 24 thí sinh thi vào lớp 10 phải làm lại bài
Học sinh bức xúc vì đề thi lớp 10 'giống kỳ lạ' đề thi học kỳ lớp 9
Đi thi môn toán, 6.400 thí sinh được thông báo... thi lại môn văn - Ảnh 1.
Phụ huynh thí sinh thi vào lớp 10 tại Quảng Bình khá lo lắng khi nhận thông báo con mình phải thi lại môn văn - Ảnh: QUỐC NAM
Quyết định tổ chức thi lại đã gây lo lắng, phản ứng trong phụ huynh và học sinh.
Theo các thí sinh tại điểm thi Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, sáng nay 4-6 khi vào phòng thi môn toán, các em được hội đồng thi thông báo việc sẽ thi lại môn văn vào 14h30 ngày 5-6.
Em Bùi Thị Hằng, một học sinh tại điểm thi Trường Đào Duy Từ, nói việc phải thi lại làm em khá lo lắng, vì trong bài thi hôm 3-6 em đã làm bài khá tốt. "Em không chắc việc thi lại sẽ tốt như thế", Hằng nói.
Anh Trần Ánh Dương, một phụ huynh, cho rằng việc tổ chức thi lại toàn tỉnh gây rắc rối cho cả thí sinh và phụ huynh. "Các em đã phải thi liên tục những ngày qua, giờ phát sinh thêm một buổi thi nữa là gây thêm áp lực", anh nói. 
Anh Bùi Xuân Tài, phụ huynh có con thi tại điểm thi trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, nói lỗi của người lớn nhưng bắt học sinh cả tỉnh phải thi lại là điều vô lý, nhất là môn văn rất cần cảm xúc khi làm bài.
Thí sinh ra về sau giờ thi môn toán sáng 4-6. Các em cho biết khá lo lắng khi được thông báo phải thi lại môn văn vào ngày mai - Video: QUỐC NAM
Xem thêm video khác trên TVO
Trả lời Tuổi Trẻ về việc vì sao phải chọn phương án cho toàn bộ 6.400 thí sinh thi lại, ông Đinh Quý Nhân - giám đốc Sở GD-ĐT, nói việc 24 em bị giám thị ký nhầm và phải làm lại chỉ là một phần của nguyên nhân. 
Nguyên nhân quan trọng khác là vì đề thi văn năm nay "vô tình" lại  khá giống với đề thi học kỳ 2 của học sinh lớp 9 tại TP Đồng Hới trước đó, nên sở phải chọn phương án thi lại toàn bộ để đảm bảo công bằng cho toàn bộ thí sinh.
Trước đó ngày 3-6, nhiều thí sinh ở Quảng Bình bày tỏ bức xúc khi phát hiện đề thi văn của các em giống "một cách kỳ lạ" với đề thi học kỳ II của học sinh tại TP Đồng Hới cách đó không lâu. 
Cùng ngày, 24 thí sinh ở một phòng thi trong kỳ thi vào lớp 10, môn văn tại Quảng Bình đã phải làm lại bài thi vì giám thị coi thi ký nhầm vào ô cán bộ chấm thi. Khi phải làm lại bài, thời gian thi đã trôi qua quá một nửa.
Đi thi môn toán, 6.400 thí sinh được thông báo... thi lại môn văn - Ảnh 3.
Nhiều học sinh tại điểm thi trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp bất an khi biết tin thi lại môn văn - Ảnh: QUỐC NAM
Lãnh đạo Sở GD-ĐT Quảng Bình cho biết vào tối cùng ngày đã tổ chức một cuộc họp khẩn với tất cả phụ huynh và thí sinh thuộc phòng thi để xin lỗi phụ huynh và các thí sinh cũng như bàn phương án xử lý.
Về hướng kỷ luật giám thị và hội đồng thi để xảy ra sai sót ký nhầm, ông Nhân nói đây là sai sót gây hậu quả nghiêm trọng nên sau khi kết thúc kỳ thi sở sẽ xem xét.
Thí sinh khổ vì sự tắc trách của người lớn
Liên quan vụ thí sinh phải thi lại vì giám thị ký nhầm đề, nhiều bạn đọc Tuổi Trẻ Online có ý kiến sự việc lẽ ra đã được giải quyết theo khác hướng tốt hơn cho thí sinh.
* Sự cố luôn xảy ra trong cuộc sống và giải quyết sự cố là một kỹ năng quản lý quan trọng. Có rất nhiều cách giải quyết và giải pháp phòng ngừa mà hội đồng thi không vận dụng. Nếu lỡ ký sai, cứ để các em làm tiếp có sao đâu? Cán bộ chấm thi ký vào chỗ khác thì có vấn đề gì quá lớn? (Bạn đọc Lê Vinh)
* "Sao để học sinh làm bài bình thường, giám thị báo cáo Hội đồng, xin lập biên bản xác nhận sự việc ký nhầm, chấp nhận tờ giấy thi đó cho học sinh, để giáo viên chấm điểm vào chỗ giám thị? Xử lý phải bảo đảm quyền lợi học sinh, nhất là khi lỗi thuộc về giáo viên" (Bạn đọc Ngọc Nguyên).
* "Cơ hội xử lý đúng nhất đã bị bỏ qua, đó là cứ để các em làm xong bài, cán bộ coi thi báo cáo sự việc với hội đồng, niêm phong tất cả bài thi của phòng thi này và đưa ra chấm công khai ở Hội đồng chấm thi" (Bạn đọc Lê Lê)
* Nếu xác định là ký nhầm chỗ thì thôi, trưởng đại diện điểm thi ký nháy vào rồi cho người chấm thi ký vào phần cán bộ coi thi ghi chú thêm vào là (cán bộ chấm thi). Tự nhiên lỗi của cán bộ coi thi mà bắt 24 thí sinh phải thi lại và phải tốn thời gian canh thi vừa tạo áp lực cho các em học sinh. Cái gì dễ và không ảnh hưởng đến luật pháp thì các vị nên linh động chứ đừng cứng ngắc làm khổ người không liên quan. (Bạn đọc Nguyễn)
* Hội đồng thi cứ để các em làm bài, sau đó lập biên bản thay đổi cụm từ giám thị coi thi và giám khảo chấm thi, ký đóng dấu là được chứ để các em làm lại thì tâm lý có phần ảnh hưởng. (Bạn đọc Hoang Van)
* Lập biên bản sự vụ ký nhầm, chấm riêng bài thi phòng này là xong! Giám thị phải báo cáo sự vụ chứ sao lại tự ý xử lý như vậy! Giờ việc đã rồi.... Các em lại phải chịu khổ vì sự tắc trách người lớn! (Bạn đọc Dan)
Giám thị ký nhầm 24 bài thi, hơn 6.400 thí sinh phải thi lại lớp 10Giám thị ký nhầm 24 bài thi, hơn 6.400 thí sinh phải thi lại lớp 10
TTO - Sau vụ 24 thí sinh phải làm lại bài thi vào lớp 10 môn văn do giám thị ký nhầm, Sở GD-ĐT Quảng Bình quyết định cho hơn 6.400 thí sinh toàn tỉnh phải thi lại môn này vào chiều 5-6.
QUỐC NAM

Thông báo Thông báo

Văn bản từ Sở

 Công văn triển khai Hướng dẫn khen thưởng thành tích trong tuyên truyền, vận động, ủng hộ, đóng góp xây dựng Quỹ vì biển, đảo Việt Nam
 Kế hoạch hành động thực hiện nội dung "Cải thiện dinh dưỡng" thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025
 Kế hoạch triển khai các hoạt động môn Toán, Tin học và các môn Khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh năm học 2023-2024 tại các cơ sở giáo dục phổ thông
 CV số 2521-KHTC V/v thực hiện báo cáo thống kê giáo dục kỳ đầu năm học 2023-2024
 KẾ HOẠCH Triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học và tổ chức Cuộc thi khoa học - kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2023-2024
 CV số 2516_TrH-TX V/v dự lễ Bế mạc và tham quan, giao lưu trao đổi kinh nghiệm tại Ngày hội Trải nghiệm sáng tạo STEM năm 2023
 Thông báo giới thiệu chức danh viên chức lãnh đạo, quản lý tại trường THPT An Thới và THPT Phan Thanh Giản
 CV số 2508-VP V/v tổ chức họp Giao ban lần 1 năm học 2023-2024
 Quyết định tặng danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc" năm học 2022-2023 cho 04 tập thể
 CV số 2505-QLCL&CNTT V/v hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ công nghệ thông tin và chuyển đổi số năm học 2023 - 2024

Liên kết Liên kết